14December

Lễ ký kết phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Bình Tân giai đoạn 2020 -2025

Chiều ngày 10/12/2020, tại phòng họp UBND huyện - lầu 1, khu A, đã diễn ra Lễ ký kết giữa Ủy ban nhân dân huyện Bình Tân, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Công ty Mitaco về phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 -2025.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Huyện Bình Tân có Ông Lê Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm GDNN - GDTX, UBND các xã, thị trấn, Trường THCS - THPT Mỹ Thuận, Trường THPT Tân Quới, Trường THPT Tân Lược. Về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long có Ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trưởng phòng Quản lý đào tạo. Về phía Công ty Mitaco có Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường Cao đẳng Vĩnh Long thông qua kế hoạch phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 -2025 giữa huyện Bình Tân, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Công ty Mitaco.

Sau khi bàn bạc, thảo luận, thống nhất kế hoạch phối hợp và trách nhiệm của mỗi bên, đại diện huyện Bình Tân - Ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Trường Cao đẳng Vĩnh Long - Ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, đại diện Công ty Mitaco - Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc tiến hành ký kết.

Chứng kiến lễ ký kết, Ông Lê Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bình Tân nhấn mạnh: đây là cơ hội để người lao động trong huyện nâng cao tay nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo, xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ tiếp cận công nghệ tiên tiến, áp dụng cho địa phương tạo điều kiện cho người nông dân có tay nghề. Trên cơ sở kế hoạch đã ký kết, cụ thể hóa từng năm, đào tạo bao nhiêu nghề, làm gì, ở đâu, sau 5 năm sẽ tổng kết làm được những gì? Về phía huyện ủy sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ban, ngành, các trường trong huyện tạo điều kiện thuận lợi cho Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Công ty Mitaco hoàn thành kế hoạch đã ký kết.

Về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long, ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng phát biểu: Bình Tân là huyện đầu tiên ký kết với trường, đây là điểm nổi bật, thế mạnh của trường, trường sẽ cung cấp các hồ sơ đăng ký học nghề, thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo,…đến từng địa phương trong huyện. Thường xuyên trao đổi thông tin giữa các lãnh đạo đơn vị để nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời, giúp cho công tác chỉ đạo của các đơn vị đạt kết quả tốt nhất.

Về phía Công ty Mitaco, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc cam kết đây là sự liên kết lâu dài, cam kết sau khi đào tạo, dạy nghề đó là trách nhiệm của công ty, cam kết học viên sẽ có công việc tốt nhất trong và ngoài nước, nhất là thị trường Nhật Bản. Bà cũng mong rằng trong thời gian tới huyện Bình tân sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chia sẻ chương trính đến từng địa phương, góp phần để ký kết thành công.

Tại buổi ký kết, các bên đã cùng nhau trao đổi, cam kết trách nhiệm của mỗi bên, đề ra giải pháp, phương hướng, tiềm năng hợp tác hướng về chiều sâu, cùng nhất trí hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở các nội dung theo thế mạnh của mỗi bên, đồng thời hy vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong việc nâng cao tay nghề cho người lao động, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm cho người lao động ở huyện. Từ đó, cùng hướng đến đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao cho huyện, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ký kết:

Tin: Nguyễn Hoàng Bá