22December

Sáng ngày 22/12/2020, tại phòng Hội thảo thư viện, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Công ty Mitaco tiếp đoàn khách Nhật Bản - UT Global đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi thăm và làm việc, Về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long có Ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, Ông Hồ Kỳ Nam - Phó Hiệu trưởng, Bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Phó Hiệu trưởng và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường. Về phía Công ty Mitaco có Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc, Bà Trần Thị Thu Phương - Trợ lý Giám đốc, Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Quản lý Trung tâm tại Vĩnh Long, Bà Lê Thị Hương - Trưởng phòng pháp lý, Bà Kikumi - Phục trách đối ngoại. Về phí UT Global có Ông Yasuyuki Kodama - Trưởng Văn phòng đại diện tại Việt Nam, Ông Sugimoto Yoshitaka - Phó trưởng Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long giới thiệu về Trường, các ngành nghề đào tạo. Trường cũng đã ký kết toàn diện với Mitaco phối hợp tuyển sinh đầu vào, Trường đào tạo nghề ngắn hạn, Mitaco dạy Nhật ngữ, tuyển chọn ứng viên đủ điều kiện sang Nhật bản làm việc.

Ông Yasuyuki Kodama - Trưởng Văn phòng đại diện tại UT Global tại Việt Nam cảm ơn Nhà trường đã tiếp đón Đoàn dến thăm và làm việc, Nhật bản đang rất thiếu lao động, UT Global rất mong được hợp tác với Mitaco và Trường Cao đẳng Vĩnh long để làm cầu nối đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản, góp phần phát triển kinh tế và ngoại giao giữ hai nước.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Công ty Mitaco, đây là lần đầu tiên UT Global đến Vĩnh Long và ghé thăm trường, UT Global liên kết, xuất khẩu lao động các ngành cơ khí và ô tô sang Nhật bản làm việc (Hà nội, TP HCM và Đà Nẵng). Mitaco và UT Global mong muốn vận dụng mô hình này về với Nhà Trường để tuyển sinh các em tốt nghiệp THPT đào tạo sơ cấp nghề 6 tháng, dạy tiếng Nhật cấp độ N4 trong 6 tháng sang Nhật làm việc. Bà cũng cảm ơn Nhà trường thời gian qua đã cùng Mitaco tư vấn tuyển sinh ở 32 trường THCS, THPT trong tỉnh Vĩnh Long để phân luồng học học sinh, làm bước đệm để có nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường Nhật Bản trong năm 2021.

Mục tiêu giữa trường và Mitaco mỗi năm tuyển sinh khoảng 1.500 - 2.000 học sinh trong khoảng 30.000 học sinh tốt nghiệp trong tỉnh. Liên kết lâu dài về chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu đối tác Nhật Bản, hiện tại cơ sơ vật chất chưa theo ý muốn nhưng trong 5 năm tới sẽ hoàn thiện và đáp ứng theo yêu cầu đối tác, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Ông Trần Minh Tố mời đoàn đi tham quan khu thực hành thí nghiệm, xưởng ô tô, cơ khí của Trường và Văn phòng Mitaco, Trung Tâm Nhật Ngữ - Mitaco.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc:

Tin: Nguyễn Hoàng Bá