22January

Khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long

Lúc 8 giờ, ngày 19 tháng 01 năm 2021 tại sảnh khu 2 Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Trung tâm Nhật ngữ Mitaco đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh: ông Lữ Quang Ngời- Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Bách Khoa – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Long, nguyên Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở ban, ngành, thành phố, thị xã và các huyện; đại diện một số trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long có ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, ông Hồ Kỳ Nam - Phó Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Phó Hiệu trưởng.

Phía công ty Mitaco có bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc, ông Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc.

Hình 1.  Lễ Khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Vĩnh Long và công ty Mitaco. Chương trình đào tạo Nhật ngữ của Mitaco  không chỉ đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên, nguời lao động mà còn tư vấn du học, đưa lao động sang làm việc tại Nhật. Sự kết hợp giữa hai đơn vị Công ty Mitaco và Trường Cao đẳng Vĩnh Long sẽ cung cấp cho thị trường lao động Nhật Bản nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Hình 2: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc công ty Mitaco.

Phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long – ông Lữ Quang Ngời chúc mừng Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Công ty Mitaco đã cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa hai đơn vị và mong muốn đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn, ngoại ngữ và am hiểu về văn hóa Nhật cho tỉnh nhà. Đồng thời, ông Lữ Quang Ngời cũng đề nghị công ty Mitaco thực hiện và triển khai đầy đủ các hoạt động quản lý, đào tạo, đưa học sinh và lao động đi học tập, làm việc tại Nhật Bản theo đúng quy định hiện hành; đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Trung tâm Nhật ngữ Mitaco có điều kiện hoạt động thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ đưa học sinh đi du học, làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Hình 3. Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu chỉ đạo
tại Lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ  Mitaco tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Tại buổi lễ khai trương, Công ty Mitaco cũng đã ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Vĩnh Long số tiền 50 triệu đồng.

Hình 4. Ông Võ Văn Tám – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB &XH Tỉnh Vĩnh Long
nhận quỹ đền ơn đáp nghĩa tại buổi lễ khai trương.

Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Vĩnh Long và công ty Mitaco mở ra cơ hội cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Vĩnh Long, người lao động trong và ngoài tỉnh được trang bị đầy đủ khả năng chuyên môn, ngoại ngữ, văn hóa để tiếp cận, du học và làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời giúp cho Mitaco có được nguồn học viên, nguồn lao động tiềm năng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực miền Tây nói  chung. Thay mặt Trường Cao đẳng Vĩnh Long, ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng Trung tâm Nhật ngữ Mitaco chính thức đi vào hoạt động, chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ngày một phát triển và bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương:

Tin và ảnh: Lê Ngọc Thủy