27January

Lễ trao bằng tốt nghiệp Lớp Đại học liên thông hình thức vừa làm, vừa học ngành giáo dục Tiểu học, khóa 2018-2020

Chiều ngày 24 tháng 01 năm 2021, tại giảng đường Trường Cao đẳng Vĩnh Long, đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp cho 58 sinh viên lớp Đại học liên thông hình thức vừa làm, vừa học ngành Giáo dục Tiểu học, khóa 2018-2020. Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp có TS. Lương Thanh Tân - Quyền Hiệu trưởng, lãnh đạo Trường Cao đẳng Vĩnh Long có ThS. Trần Minh Tố - Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Phó Hiệu trưởng.

Hình 1.  ThS. Trần Minh Tố (bên trái) và TS. Lương Thanh Tân (bên phải)
khen thưởng cho sinh viên tốt nghiệp thủ khoa.

Lớp Đại học liên thông hình thức vừa làm, vừa học ngành Giáo dục Tiểu học, khóa 2018-2020 được khai giảng và học tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long, báo cáo tổng kết lớp học có 58 sinh viên tốt nghiệp ra trường, đạt tỷ lệ 100%. Việc tổ chức lớp học đã đáp ứng được nhu cầu nâng chuẩn mới cho giáo viên theo Luật Giáo dục năm 2019 được thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2019, theo đó từ 01 tháng 7 năm 2020, toàn bộ hệ thống giáo viên phổ thông, trong đó có giáo viên tiểu học phải có chuẩn tối thiểu là trình độ đại học.

Hình 2.Ảnh lưu niệm lớp  GDTH khóa 2018-2020 tại lễ tốt nghiệp.

Nằm trong chương trình hợp tác, liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Trường Đại học Đồng Tháp, chương trình đào tạo vừa làm vừa học ngành giáo dục tiểu học tạo điều kiện thuận lợi về mặt thời gian và đi lại cho các thầy cô giáo đang giảng dạy, làm việc tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, vừa học tập nâng cao trình độ đạt chuẩn mới của Luật Giáo dục năm 2019 mà không gián đoạn công việc, vừa áp dụng ngay vào thực tiễn công tác giảng dạy hằng ngày.

Tin: Lê Ngọc Thủy: Ảnh Nguyễn Việt Châu