22April

LỄ KÝ KẾT PHỐI HỢP TỔ CHỨC HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG HỌC SINH, ĐÀO TẠO NGHỀ, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG, HỌC SINH, SINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MANG THÍT VÀ HUYỆN LONG HỒ GIAI ĐOẠN 2021 -2025

Ngày 15 tháng 4 năm 2021, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Công ty Mitaco đã ký kết với Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít và Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ về việc phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 -2025.

Hình 1. Lễ ký kết tại UBND huyện Long Hồ

Hình 2. Lễ ký kết tại UBND huyện Mang Thít

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2021 tại Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít, đã diễn ra Lễ ký kết giữa Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Công ty Mitaco. Đến dự lễ ký kết, về phía huyện Mang Thít có ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  ông Lê Thành Phương – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện MTTQ huyện, các đoàn thể của huyện, lãnh đạo phòng  LĐTBXH, phòng GD&ĐT huyện và các trường THTP, Trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn huyện. Về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long có ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa của Trường. Đại diện cho Công ty Mitaco có bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc và đại diện một số đơn vị của công ty.

Buổi chiều cùng ngày, tại Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ cũng đã diễn ra Lễ ký kết giữa Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ, đại diện là ông Võ Trung Sơn  - Phó Chủ tịch UBND huyện với Trường Cao đẳng Vĩnh Long, đại diện là ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng và công ty Mitaco, đại diện là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc công ty dưới sự tham dự và chứng kiến của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Long Hồ và lãnh đạo các trường THPT, THCS-THPT và TTGDNN-GDTX trên địa bàn huyện Long Hồ.

Tại buổi ký kết, các bên đã cùng nhau trao đổi, cam kết trách nhiệm của mỗi bên, đề ra giải pháp, phương hướng, tiềm năng hợp tác hướng về chiều sâu, cùng nhất trí hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở các nội dung theo thế mạnh của mỗi bên, đồng thời hy vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong việc nâng cao tay nghề cho người lao động, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm cho người lao động ở huyện. Từ đó, cùng hướng đến đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao cho huyện, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh Lễ ký kết tại hai huyện:

Hình 3. Các bên cùng bàn bạc, thảo luận, thống nhất kế hoạch phối hợp
để tiến tới ký kết tại huyện Mang Thít

Hình 4. Lễ ký kết tại huyện Mang Thít

Hình 5. Ông Trần Minh Tố đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo huyện Mang Thít

Hình 6. Lễ ký kết tai huyện Long Hồ.

Hình 7. Tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo các trường THPT,
Trung tâm GDNN-GDTX huyện Long Hồ.

Tin: Nguyễn Việt Châu, Ảnh: Cao Thị Lan Như