28April

Hội nghị gặp mặt Phụ huynh và học sinh sinh viên năm cuối, năm học 2021-2022

Ngày 24 tháng 4 năm 2022, Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức họp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường với Phụ huynh, học sinh sinh viên năm cuối năm học 2021-2022 và đại diện các Công ty, Doanh nghiệp tuyển dụng, giới thiệu việc làm.

Hình 1. Ảnh Hội nghị gặp mặt Phụ huynh và học sinh sinh viên năm cuối, năm học 2021-2022

Tại Hội nghị, HSSV được diễn giả tư vấn một số kỹ năng: giao tiếp, xin việc, phỏng vấn,… Đại diện các doanh nghiệp giới thiệu về nhu cầu việc làm của doanh nghiệp các em như: Công ty TNHH thương mại và phát triển nhân lực miền tây (MITACO) giới thiệu về chương trình hợp tác lao động tại Nhật Bản, Công ty TNHH MTV Cuộc sống mới giới thiệu, trang bị kỹ năng mềm cho HSSV; Công ty TNHH SXTM Phước Thành IV; Công ty TNHH Quốc Thảo sản xuất chế biến các loại hàng Nông sản, Hợp tác xã Rau an toàn Phước  Hậu; Hợp tác xã Vườn Hòa Ninh tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc. Các khoa định hướng những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề các em được đào tạo để lựa chọn việc làm phù hợp với chuyên môn và rộng đường xin việc. Ngoài ra, tại hội nghị còn nêu ra những vấn đề mà các em quan tâm như thực tập nghề nghiệp, liên thông đại học, chương trình thực tập sinh nước ngoài, xuất khẩu lao động,…

Hình 2. Phụ huynh học sinh đặt câu hỏi tại buổi họp mặt

Qua hai ngày làm việc, trong không khí làm việc ấm áp, gần gũi, chân tình, thẳng thắn trao đổi phụ huynh và HSSV được Đại diện Trường Cao đẳng Vĩnh Long giải đáp những vấn đề còn khúc mắc, định hướng nghề nghiệp và liên thông cao đẳng, đại học cho HSSV sau khi tốt nghiệp; các cựu học sinh, sinh viên chia sẻ kinh nghiệm đi làm, mức lương,…các em HSSV cảm thấy tự tin về ngành, nghề đã lựa chọn, yên tâm học tập.

Hình 3. Công ty MITACO giới thiệu chương trình hợp tác lao động tại Nhật Bản.

Phòng Chính trị & CT HSSV đã tiến hành phát phiếu khảo sát thu thập thông tin của phụ huynh và HSSV, nắm bắt nguyện vọng của HSSV sau khi tốt nghiệp như học liên thông, đi làm, học tiếng Nhật để đăng ký lao động tại Nhật Bản, vị trí việc làm,nơi làm việc trong tỉnh hay ngoài tỉnh, mức lương khởi điểm mong muốn, ý kiến đóng góp, đề xuất với nhà trường,…để thu thập dữ liệu, liên hệ giới thiệu việc làm cho HSSV khi tốt nghiệp.

Buổi họp mặt giữa Phụ huynh, HSSV với lãnh đạo nhà trường và quý công ty, doanh nghiệp thành công tốt đẹp giúp phụ huynh và HSSV an tâm về ngành nghề đã chọn, công việc sau khi tốt nghiệp, khả năng phát triển học cao hơn hay hợp tác lao động nước ngoài; là cầu nối giúp công ty, doanh nghiệp tiếp cận nguồn lao động; là thế mạnh của Trường Cao đẳng Vĩnh Long thu hút ngày càng nhiều thí sinh đăng ký học tại Trường.

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh CaoThị Lan Như