10May

Trường Cao đẳng Vĩnh Long tham gia Ngày hội Việc làm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2022

Sáng 8/5/2022, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, Sở Lao động– Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Ngày hội Việc làm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2022 với sự tham gia của các đơn vị là doanh nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm trong và ngoài tỉnh, các cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và học sinh, sinh viên tỉnh Vĩnh Long.

Hình 1. Ảnh giới thiệu mô hình giảng dạy động cơ ô tô của Khoa Kỹ thuật và mô hình giảng dạy của khoa Công nghệ lương thực, thực phẩm (từ trái qua: bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Sum – Trưởng khoa Công nghệ lương thực, thực phẩm, ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long)

Tại Ngày hội Việc làm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm nay có tổ chức các gian hàng thông tin về tuyển dụng, việc làm trong nước; tư vấn tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tổ chức triển lãm, tuyên truyền tư vấn các mô hình khởi nghiệp, mô hình giải pháp phát triển việc làm, mô hình giải pháp đào tạo nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm... Trường Cao đẳng Vĩnh Long có gian hàng tư vấn, thông tin tuyển sinh, tuyên truyền quảng bá các ngành nghề đào tạo của Nhà trường; Trình diễn, biểu diễn các nghề như: Kỹ thuật pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn, các sản phẩm nông nghiệp,...

Hình 2. Một số mô hình giảng dạy của Khoa Nông nghiệp, Trường Cao đẳng Vĩnh Long

Hình 3. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tham quan gian hàng giới thiệu mô hình giảng dạy và các sản phẩm tự làm của sinh viên ngành giáo dục mầm non thuộc Khoa Sư phạm, Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 4. Một số mô hình giảng dạy của Khoa Y dược, Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu mô hình các khoa thu hút sự chú ý theo dõi của học sinh, sinh viên, đoàn viên tham dự hội chợ. Đây là dịp để Trường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin, tư vấn, hỗ trợ kết nối việc làm; hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp cho đoàn viên, hội viên, sinh viên học sinh, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hình 5. Học sinh nghe tư vấn tại gian hàng Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 6. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long chụp hình lưu niệm với nhân viên Công ty Mitaco, doanh nghiệp liên kết và có trụ sở đặt tại Trường.

Hình 7. Một số giảng viên, viên chức và HSSV của Trường tham gia Ngày hội Việc làm

Ngày hội Việc làm Giáo dục nghề nghiệp là giải pháp để gắn kết chặt chẽ giữa nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp trong các hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Các doanh nghiệp thông tin kịp thời nhu cầu đào tạo, sử dụng lao động theo ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng; quan tâm đánh giá công nhận kỹ năng nghề, phát triển năng lực nghề nghiệp cho người lao động. Đồng đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên tiếp xúc, chuẩn bị các kỹ năng cần thiết với nhà tuyển dụng, tiếp cận cơ hội việc làm  và có hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Tin Lê Ngọc Thủy