12June

Hội nghị tổng kết thực tập sư phạm năm học 2021-2022

Chiều ngày 08 tháng 6 năm 2022, tại Giảng đường, Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tổ chức Hội nghị tổng kết thực tập sư phạm (TTSP) năm học 2021-2022 cho 143 sinh viên ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học

Hình 1. Ảnh Hội nghị tổng kết thực tập sư phạm (TTSP) năm học 2021-2022

Tham dự Hội nghị tổng kết thực tập sư phạm (TTSP) năm học 2021-2022, về phía Ban chỉ đạo TTSP tỉnh có thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Phó trưởng Ban chỉ đạo, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo, thầy Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học và cô Lê Thanh Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, thành viên Ban chỉ đạo. Về phía lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học tham gia hướng dẫn sinh viên TTSP có cô Nguyễn Thị Kim Tuyết - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, cô Nguyễn Thị Hoài Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai, cô Lê Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Măng non phường 9, cô Trần Trương Thị Tú Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng, cũng lãnh đạo khoa Sư phạm, giáo viên chủ nhiệm và 143 sinh viên Khoa Sư phạm.

Hình 2. Ảnh lưu niệm các đại biểu và sinh viên dự Hội nghị tổng kết TTSP năm học 2021-2022

Sau phần giới thiệu đại biểu, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo TTSP tỉnh thông qua báo cáo tổng kết công tác TTSP năm 2021- 2022, đánh giá kết quả đạt được, tiếp thu ý kiến đóng góp các đơn vị trường mầm non, trường tiểu học có sinh viên đến thực tập và rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tế công tác thực tập.

Hình 3. Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo TTSP thông qua Báo cáo tổng kết công tác TTSP năm 2021- 2022.

Tại Hội nghị tổng kết công tác TTSP, thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Phó trưởng Ban chỉ đạo, chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt đợt TTSP, đồng thời cũng gửi lời nhắn nhủ đây chỉ là bước khởi đầu tích lũy kinh nghiệm, để có thể trở thành người giáo viên giỏi đòi hỏi các bạn phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện, học hỏi nhiều hơn nữa về kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm. Nhân dịp tổng kết đợt TTSP, thay mặt Ban chỉ đạo TTSP tỉnh và Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Trần Minh Tố cũng gửi lời cám ơn chân thành đến các đơn vị trường mầm non, tiểu học đã tiếp nhận, quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình cho sinh viên đến thực tập, đồng thời tiếp nhận những ý kiến đóng góp của quý thầy cô các trường mầm non, tiểu học cho các bạn sinh viên và Ban chỉ đạo TTSP, tiếp nhận phản hồi khó khăn, trở ngại của các bạn sinh viên khi TTSP, giao cho Khoa Sư phạm và các bộ phận có liên quan ghi nhận, tiếp thu ý kiến và tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Ban Giám hiệu để công tác TTSP cũng như công tác đào tạo của nhà trường ngày càng tốt hơn và đạt chất lượng cao hơn.

Hình 4. Thầy Trần Minh Tố, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Phó trưởng Ban chỉ đạo TTSP tỉnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết TTSP năm 2021-2022.

Hội nghị tổng kết thực tập sư phạm năm học 2021-2022 thành công tốt đẹp trong niềm vui mừng, phấn khởi của các bạn giáo sinh, các đơn vị trường mầm non tiểu học và Ban chỉ đạo TTSP tỉnh Vĩnh Long năm 2021-2022 khi có 100% đạt loại khá, giỏi, trong đó có 109/143 bạn giáo sinh đạt loại giỏi trong đợt TTSP và được Hiệu trưởng tặng giấy khen. Công tác TTSP là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên, có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên trong suốt khóa học. Với việc trải nghiệm làm thầy, cô giáo, tiếp cận thực tế lớp học, học sinh, phụ huynh và tình huống thực tế sẽ là hành trang theo các bạn suốt chặn đường tương lai. Thông qua đợt TTSP cũng là cơ sở để giảng viên khoa Sư phạm và lãnh đạo nhà trường đánh giá lại công tác đào tạo, giảng dạy đối với sinh viên ngành sư phạm để từ đó điều chỉnh lại phương pháp, bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót, hạn chế để công tác giảng dạy, đào tạo đối với ngành sư phạm của nhà trường ngày càng đạt chất lượng cao hơn.

Hình ảnh Hội nghị tổng kết TTSP năm 2021-2022

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh Trần Lê Phát