04September

Tổng kết, biểu dương, khen thưởng điển hình phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023

Chiều ngày 30 tháng 8 năm 2023 Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã tổ chức Tổng kết, biểu dương, khen thưởng điển hình phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2023.

Hình 1. Quang cảnh Hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 52-KH/BCĐ, ngày 16/02/2023 của Ban chỉ đạo phong trào thi đua dân vận khéo, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc Thực hiện công tác dân vận và phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023, Đảng uỷ Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2023 với mục đích: nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên, viên chức, đoàn viên, người lao động của nhà trường về công tác dân vận. Đồng thời tạo ra phong trào thi đua “Dân vận khéo” sâu rộng với quy mô và chất lượng cao hơn; kịp thời kiểm tra công nhận, tuyên dương, khen thưởng những điển hình “Dân vận khéo” của cá nhân và tập thể tiêu biểu để phát triển rộng khắp trong đơn vị.

Sau thời gian thực hiện, Đảng uỷ Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức Tổng kết, biểu dương, khen thưởng điển hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” để đánh giá lại những kết quả đạt được và kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023.

Hình 2. Đồng chí Nguyễn Vũ Huyền Trân trình bày báo cáo tổng kết.

Tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Vũ Huyền Trân, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Sư phạm đã thay mặt Đảng ủy thông qua Báo cáo tổng kết việc thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023 của Đảng uỷ Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Năm 2023 có 15 cá nhân và 03 tập thể đăng ký và báo cáo thành tích Dân vận khéo, Đảng ủy đã biểu quyết  bình xét biểu dương, khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân, đồng thời bầu chọn 01 tập thể và 01 cá nhân đề nghị khen cấp Đảng uỷ Khối giai đoạn 2021 – 2023.

Trình bày tại Hội nghị, tập thể khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến đã báo cáo tham luận của Khoa với nội dung: “Vận động doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo, học thuật và vận động học sinh, sinh viên tích cực tham gia phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động chuyên môn”. Về phía cá nhân, cô Lữ Ngọc Thảo, đảng viên chi bộ 2, giảng viên khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến đã chia sẻ những việc làm thiết thực của cô trong việc vận động các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên. Còn cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân đảng viên chi bộ 3, giảng viên khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin đã chia sẻ nội dung “Vận động học sinh lớp chủ nhiệm thực hiện đúng nội quy học sinh, sinh viên và học tập tốt”.

Hình 3. Đại diện tập thể khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến
đã trình bày tham luận.

Hình 4. Cô Lữ Ngọc Thảo – giảng viên khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến
trình bày tham luận.

Hình 5. Cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân chia sẻ nội dung “Vận động học sinh lớp chủ nhiệm thực hiện đúng nội quy học sinh, sinh viên và học tập tốt”.

Tại Hội nghị, Đảng ủy đã biểu dương, khen thưởng 02 tập thể là Khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến và  Khoa Y dược, cùng 06 cá nhân là cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân – đảng viên chi bộ 3, cô Lữ Ngọc Thảo – đảng viên chi bộ 2, cô Nguyễn Thị Cẩm Nhung – đảng viên chi bộ 2, thầy Nguyễn Thế Vinh – đảng viên chi bộ 6, cô Huỳnh Thị Kim Chi – đảng viên chi bộ 1, thầy Nguyễn Thanh Tâm – đảng viên chi bộ 4. Đồng thời, 01 tập thể và 01 cá nhân được đề nghị khen cấp Đảng uỷ Khối giai đoạn 2021 – 2023 là tập thể Khoa Y dược và cá nhân cô Nguyễn Thị Ngọc Ngân – đảng viên chi bộ 3.

Hình 6. Đồng chí Trần Minh Tố, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường trao giấy khen cho 02 tập thể thực hiện tốt phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023.

Hình 7. Đồng chí Hồ Kỳ Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường trao giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023.

Tổng kết hiệu quả của phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023 cũng là một cách để đánh giá lại những thành quả đã đạt được và tìm ra những giải pháp thiết thực để tiếp tục Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo” năm 2024 theo phát động của cấp trên, gắn với việc nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng dạy và học của tập thể sư phạm nhà trường, nâng cao vị thế của Trường Cao đẳng Vĩnh Long trong ngành giáo dục của tỉnh nhà, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trở thành nề nếp; tích cực nhân rộng các điển hình có hiệu quả; kịp thời nắm bắt và giải quyết thỏa đáng những tâm tư, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức, học sinh, sinh viên. Xây dựng kế hoạch cụ thể tổng kết và biểu dương khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình thực hiện phong trào thi đua để động viên, nhân rộng, phát huy mô hình hay có hiệu quả, để nhân rộng ra trong toàn Trường.

Tin Nguyễn Việt Châu, Ảnh: Nguyễn Lâm Nhật Quang