26September

Bế mạc Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp (đánh giá ngoài) Trường Cao đẳng Vĩnh Long năm 2023

Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2023, tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long, đã diễn ra buổi bế mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hình 1. Bế mạc Đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Vĩnh Long năm 2023.

Sau một tuần tích cực phối hợp làm việc giữa Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Đoàn đánh giá ngoài của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã hoàn thành công tác khảo sát, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Vĩnh Long năm 2023.

Hình 2. ThS. Trần Minh Tố, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long phát biểu.

Trong thời gian Đoàn đánh giá ngoài trực tiếp khảo sát, tập thể Nhà trường luôn chủ động, tích cực và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, hồ sơ, tài liệu, minh chứng và các yêu cầu phỏng vấn, khảo sát các đối tượng cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên và doanh nghiệp… đầy đủ, đáp ứng kịp thời yêu cầu của Đoàn đánh giá ngoài.

Hình 3. Thạc sĩ Trần Văn Hùng – Trưởng đoàn Đoàn đánh giá ngoài phát biểu.

Đồng thời, trong quá trình khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ rõ những điểm mạnh, những điểm còn hạn chế để tư vấn, hướng dẫn nhà trường có những biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng đào tạo. Các cơ quan, khoa đào tạo đã có dịp để được bồi dưỡng, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm nâng cao trình độ, nghiệp vụ kiểm định.

Hình 4. Thư ký Đoàn đánh giá ngoài phát biểu.

Kết thúc đợt khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài trình bày báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long; chỉ ra những điểm mạnh, những tồn tại cần cải thiện để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả, chất lượng nhận xét, báo cáo của Đoàn đánh giá ngoài.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, hợp tác, trách nhiệm, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Đoàn đánh giá ngoài cùng thống nhất ký kết vào Biên bản ghi nhớ về kết quả đánh giá ngoài.

Hình 5. Hiệu trưởng cùng Trưởng đoàn Đoàn đánh giá ngoài ký văn bản tại buổi bế mạc.

Thông qua kết quả khảo sát, đánh giá đợt này, Nhà trường tiếp tục có những chiến lược, đưa ra giải pháp hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới.

Hình 6. Đại biểu tham dự bế mạc đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm.

Tin Nguyễn Việt Châu, Ảnh: Sưu tầm