11October

Lễ Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp đợt 2 năm 2023 và Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 07/10/2023, Trường Cao đẳng Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp đợt 2 năm 2023 và Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024

Hình 1. Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng.

Tham dự Lễ bế giảng có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp, phụ huynh và 265 học sinh, sinh viên của các lớp Cao đẳng, Trung cấp tốt nghiệp đợt 2 năm 2023.

Tham dự Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024, về phía khách mời có  ông Trần Văn Hên – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, bà Hồ Thị Thu Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, bà Huỳnh Thị Mỹ Hà – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Hồ Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh như Cao đẳng Nghề Vĩnh Long, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long; đại diện các doanh nghiệp đồng hành với Nhà trường như Mitaco, Acecook, Bameagle, BIC Cửu Long, Darby – CJ Genetic, Ngân hàng SHB, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietcombank. Về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long, có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, viên cùng hơn 100 học sinh, sinh viên đại diện cho gần 1.500 HSSV của Trường tham dự.

Hình 2. Học sinh, sinh viên tham dự Lễ Bế giảng.

Tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp đợt 2 năm 2023, thầy Trần Minh Tố, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng 256 học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, trong đó các em sinh viên cao đẳng là khóa sinh viên đầu tiên của Nhà trường đã tốt nghiệp sau 03 năm thành lập Trường. Thầy mong muốn các bạn dù làm gì, làm ở đâu thì cũng phải sống thật tử tế với bản thân, gia đình và xã hội, không ngừng tiếp tục học tập, nâng cao tay nghề, rèn luyện bản lĩnh, đạo đức, xứng đáng là thế hệ sinh viên đầu tiên của Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 3. Thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long phát biểu bế giảng.

Trước khi tiến hành các nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân là phần nghi lễ “Lời thề tốt nghiệp của người cán bộ y tế nhân dân” của các sinh viên ngành y tế.

Hình 4, 5. Nghi lễ “Lời thề tốt nghiệp của người cán bộ y tế nhân dân”

Hình 6. Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Hiệu trưởng Trường tặng giấy khen cho các học sinh, sinh viên đạt thành tích học tập tốt.

Hình 7, 8, 9. Thầy Nguyễn Thành Thượng – Trưởng khoa Y dược, cô Nguyễn Ngọc Đoan Trang – Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

Sau Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2023 là Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Kết thúc các tiết mục văn nghệ vui tươi, dạt dào tình cảm chào mừng năm học mới của các cô, trò Trường Cao đẳng Vĩnh Long và sau nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, mọi người đã cùng lắng nghe cô Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Hiệu trưởng đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024.

Hình 10. Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng đọc Thư của Chủ tịch nước.

Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy Trần Minh Tố - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã điểm lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời cũng định hướng những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong năm học mới mà Nhà trường cần phải phấn đấu, nỗ lực hoàn thành.

Hình 11. thầy Trần Minh Tố - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Long
phát biểu khai giảng năm học mới.

Thay mặt tập thể thầy, cô giáo, cô Nguyễn Thị Xuân Linh – Trưởng bộ môn Chăn nuôi - Thú y thuộc khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến đã phát biểu về những niềm vui, tự hào và những trăn trở, tâm tư của người thầy khi bước vào năm học mới, tuy nhiên vẫn tin tưởng vào những thành công và phát triển của nhà trường trong năm học mới, sẽ cùng tập thể sư phạm nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Đại diện cho gần 1.500 học sinh, sinh viên của Trường, sinh viên Hoàng Vân, lớp Cao đẳng Công nghệ thông tin khóa 2023 đã gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã hết lòng, hết sức hướng dẫn, dạy dỗ các em trong những ngày đầu bở ngỡ đến trường cho đến hôm nay và em cũng như các bạn HSSV khác vinh dự và tự hào khi được trở thành HSSV của Trường và hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã nuôi dưỡng và dạy dỗ các em.

Hình 12. Cô Nguyễn Thị Xuân Linh – Trưởng bộ môn Chăn nuôi - Thú y thuộc Khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến đại diện thầy cô giáo phát biểu.

Hình 13. Sinh viên Hoàng Vân, lớp Cao đẳng Công nghệ thông tin khóa 2023 thay mặt HSSV toàn trường phát biểu.

Trong buổi lễ, Nhà trường đã công bố quyết định trúng tuyển cho trên 700 tân HSSV của Trường và công bố các quyết định khen thưởng 04 HSSV đạt thủ khoa đầu vào, quyết định trao 05 suất học bổng cho sinh viên ngành Thú y và 45 suất học bổng khuyến học với tổng số tiền là 64 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng nhận được sự tài trợ học bổng bằng tiền mặt và các suất học bổng học tiếng Nhật, tiếng Hàn cho HSSV của Trường từ các doanh nghiệp với tổng giá trị trên 300 triệu đồng.

Hình 14. Ông Trần Văn Hên – Giám đốc Sở Nội vụ và ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng học sinh, sinh viên thủ khoa đầu vào.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024

Tin: Nguyễn Việt Châu; Ảnh: Lê Trần Phát