24November

Hội thi “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ năm 2023”

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023), sáng ngày 21 tháng 11 năm 2023, tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức Hội thi “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ năm 2023” cho học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 1. Khai mạc Hội  thi “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ năm 2023”

Tham dự Hội thi, về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long có thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng cùng quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, Đoàn trường và giảng viên, viên chức của Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long có bà Nguyễn Thụy Yến Phương - Chủ tịch Hội, Trưởng ban tổ chức Hội thi; ông Nguyễn Văn Triều - Phó Chủ tịch thường trực, Phó Trưởng ban. Ban Giám khảo Hội thi gồm có Thiếu tá Mai Thành Công – Phó đội trưởng, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long; TS.BS. Lê Kế Nghiệp, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long; ông Mai Hoàng Minh – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Long. Tham dự Hội thi có 05 đội thi cùng 200 cổ động viên là HSSV của Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Ngoài ra còn có phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long đến dự và đưa tin.

Hình 2. Đại biểu và HSSV tham dự khai mạc Hội  thi

Sau phần phát biểu khai mạc của bà Nguyễn Thụy Yến Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long và phần thông qua thể lệ cuộc thi ông Nguyễn Văn Triều - Phó Chủ tịch thường trực Hội là phần thi của 05 đội dự thi. Hội thi diễn ra gồm 03 phần, phần 1 thi kiến thức về sơ cấp cứu, phần 2 thi kiến thức về luật giao thông đường bộ, phần 3 thi thực hành sơ cấp cứu. Ở phần thi thứ 1 và thứ 2 cả 05 đội thi như hình thức thi rung chuông vàng loại dần các thí sinh còn 2 thí sinh chiến thắng, phần thi thực hành sơ cấp cứu 05 đội dự thi sẽ bốc thăm tình huống cứu nạn và tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân.

Hình 3, 4. Các đội thi tại Hội thi sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ năm 2023

Hình 5. Chụp ảnh lưu niệm bế mạc Hội thi

Hội thi “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ năm 2023” nhằm tuyên truyền kiến thức về Luật giao thông đường bộ, kiến thức về sơ cấp cứu khi gặp tai nạn cho HSSV Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Hội thi cũng nhằm mục đích tập huấn sơ cấp cứu cho đối tượng HSSV trong trường học, được nhà trường quan tâm đẩy mạnh nhằm xây dựng các cộng đồng an toàn, có khả năng ứng phó kịp thời trong các tình huống cần thiết, đóng góp tích cực vào việc chủ động phòng tránh và kịp thời khắc phục hậu quả cho nạn nhân do tai nạn giao thông, đuối nước cũng như các nạn nhân do thiên tai, thảm họa khác gây ra; trợ giúp kịp thời người bị nạn, góp phần hạn chế tỉ lệ tử vong và thương tật, tàn phế cho nạn nhân.

Một số hình ảnh có liên quan Hội  thi sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ năm 2023.

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh tổng hợp