15December

Sáng ngày 12/12/2023, Khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến phối hợp với  Công ty TNHH Tigervet Việt Nam đã tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng đối với sinh viên chuyên ngành Thú y về mảng thuốc thú y. Đồng thời Công ty TNHH Tigervet Việt Nam và Trường Cao đẳng Vĩnh Long cũng đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác lần thứ 1 trong thời gian 03 năm giữa 02 đơn vị.

Hình 1. Hội thảo định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng và ký kết biên bản hợp tác giữa Công ty TNHH Tigervet Việt Nam và Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Tham dự buổi hội thảo có thầy Hồ Kỳ Nam và cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đình Nam - Giám đốc kinh doanh và ông Huỳnh Tấn Nhủ - Quản lý kinh doanh khu vực miền Tây của Công ty TNHH Tigervet Việt Nam cùng quý thầy cô đại diện một số phòng, khoa, giảng viên Bộ môn Chăn nuôi – Thú y của Khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến và hơn 50 học sinh, sinh viên chuyên ngành Thú y của Trường.

Hình 2. Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Đình Nam – đại diện Công ty TNHH Tigervet Việt Nam đã giới thiệu về Công ty cũng như định hướng nghề nghiệp và tư vấn, giải đáp thắc mắc cho học sinh, sinh viên về nhu cầu tuyển dụng của Công ty đối với sinh viên ngành Thú y, đặc biệt là mảng kinh doanh thuốc thú y. Kết thúc buổi hội thảo, Công ty TNHH Tigervet Việt Nam và Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị. Theo đó, phía Công ty Tigervet sẽ hỗ trợ học bổng; tư vấn, kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp; hỗ trợ điều kiện học tập và nâng cao trình độ chuyên môn cho Bộ môn Chăn nuôi – Thú y và học sinh, sinh viên chuyên ngành Thú y thông qua nhiều hình thức như hỗ trợ nhậnvà hướng dẫn thực hành, thực tập, tham quan thực tế tại Công ty, tài trợ mô hình, trang thiết bị, dụng cụ, tài liệu học tập, nghiên cứu khoa học,… Phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long sẽ hỗ trợ truyền thông quảng bá và nâng cao hình ảnh của Tigervet đến giảng viên, viên chức, học sinh sinh viên trong khuôn viên và các hoạt động của Trường Cao đẳng Vĩnh Long; tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và học sinh sinh viên tham gia các hoạt động do Công ty Tigervet hỗ trợ, tài trợ; thống nhất cho Công ty Tigervet tham gia đào tạo và phối hợp tổ chức đào tạo học sinh sinh viên theo chương trình đào tạo chuẩn năng lực của Tigervet và tiếp cận, tuyển chọn học sinh sinh viên tốt nghiệp theo nhu cầu tuyển dụng của Tigervet.

Hình 3.Ảnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Tigervet Việt Nam và Trường Cao đẳng Vĩnh Long năm 2023.

Hội thảo định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Tigervet Việt Nam và Trường Cao đẳng Vĩnh Long là cơ hội cho giảng viên, HSSV của ngành thú y nói riêng và của nhà trường nói chung có môi trường học tập thực tế, ứng dụng hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp để phục vụ tốt hơn nữa công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và các hoạt động định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh ngành chăn nuôi thú y, giúp cho các em HSSV an tâm về việc làm sau khi tốt nghiệp và phát huy thế mạnh của ngành trong công tác tuyển sinh của Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Một số hình ảnh có liên quan:

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh Nguyễn Lâm Nhật Quang