16April

Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Y sĩ đa khoa - khóa 1 tổ chức tại Vĩnh Long

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2024, Trường Cao đẳng Vĩnh Long phối hợp Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Y sĩ đa khoa - khoá 1 tổ chức tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 1. Ảnh lưu niệm các đại biểu và học viên dự Lễ Khai giảng.

Tham dự Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Y sĩ đa khoa khóa 1 tổ chức tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long có thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, thầy Hồ Kỳ Nam - Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng và khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Về phía Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ có thầy Trần Ni Kha - Hiệu trưởng nhà trường và hơn 20 sinh viên tham dự lễ khai giảng trên tổng số trên 30 sinh viên đăng ký tham gia khóa học.

Hình 2. Thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long phát biểu khai giảng.

Tại Lễ Khai giảng khóa học, các học viên lớp Cao đẳng Y sĩ đa khoa được nghe lãnh đạo Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ giới thiệu về chương trình đào tạo, phương thức đào tạo ngành Y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng hệ chính quy và các quy định về quản lý tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng.

Hình 3. Thầy Trần Ni Kha - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ
phát biểu tại lễ khai giảng.

Đây là lớp cao đẳng y khoa thứ 2 (lớp thứ nhất là lớp Cao đẳng Y học cổ truyền) mà Trường Cao đẳng Vĩnh Long phối hợp cùng Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ phối hợp tổ chức khai giảng trong thời gian chỉ cách nhau 02 tuần, đánh dấu bước tiến mới trong công tác đào tạo, liên kết giữa hai trường và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ y tế tại tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh lân cận có cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, nâng chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định của Luật Khám bệnh, Chữa bệnh được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/01/2024.

Tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo hai Trường cũng đã giải đáp tất cả những thắc mắc của học viên nêu ra; cùng thống nhất quan điểm đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đảm bảo tuân thủ quy trình, thủ tục chặt chẽ theo quy định của pháp luật về điều kiện mở lớp và quy chế đào tạo, đồng thời cũng tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho học viên được học tập, thực hành, thực tập và hoàn thành khóa học đảm bảo đúng tiến độ thời gian và yêu cầu đạt chuẩn đào tạo theo quy định.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng Lớp Cao đẳng Y sỹ đa khoa - khóa 1 tổ chức tại Vĩnh Long.

- Người gửi: Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh Nguyễn Quốc Khánh