31May

Tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS)

07:05

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2024, lãnh đạo Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS) trong chuyến công tác tại Trường.


Hình 1. Đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm.

 

Tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS) có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng và lãnh đạo khoa Y Dược, Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Phía Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS) có ông Koichi Takei - Nhân viên cấp cao, Trưởng phòng đại diện, bà Aya Miyamoto - Chuyên viên phúc lợi xã hội, tư vấn viên của Bộ phận hỗ trợ dành cho nhân viên người nước ngoài làm công việc chăm sóc.

Hình 2. Đại diện Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS)

 

Hình 3. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Vĩnh Long làm việc với Đoàn.

 

Tại buổi làm việc, thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã giới thiệu sơ lược về Trường và các ngành nghề đào tạo của trường, đặc biệt các ngành chăm sóc sức khỏe của khoa Y Dược có thể tham gia chưong trình của Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS). Cũng tại buổi làm việc, ông Koichi Takei - Nhân viên cấp cao, Trưởng phòng đại diện của Bộ phận hỗ trợ dành cho nhân viên người nước ngoài làm công việc chăm sóc, giới thiệu về chương trình phúc lợi cho sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp và cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản với mức lương trung bình khoảng 47 triệu đồng Việt Nam mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong 12 tháng tại Hà Nội, được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập và mỗi ngày còn được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí là 8,5 USD (khoảng 200.000đ) được hỗ trợ thi chứng chỉ tiếng Nhật, được giới thiệu kết nối với các cơ sở y tế tại Nhật để làm công việc chăm sóc, được hỗ trợ toàn bộ chi phí máy bay, nhập cảnh vào Nhật. Toàn bộ chi phí do Chính phủ Nhật tài trợ theo dự án đã ký kết với Việt Nam.

Ông Koichi Takei cũng thông tin về buổi giới thiệu chương trình EPA (chương trình đưa ứng viên điều dưỡng hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị đầu mối thực hiện) và mong muốn sự hợp tác với Trường Cao đẳng Vĩnh Long trong việc triển khai chương trình này.

Hình 4. Ông Koichi Takei giới thiệu về chương trình.

 

Kết thúc buổi làm việc, thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên đại diện cho Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS), đã tin tưởng nhà trường và mang đến cơ hội việc làm tốt cho sinh viên ngành điều dưỡng. Hiện Trường Cao đẳng Vĩnh Long có 42 sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 8/2024, Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên tham gia buổi giới thiệu trực tuyến của JICWELS với tư cách là một điểm kết nối, đồng thời tích cực tuyên truyền quảng bá, giới thiệu thông tin để các sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng và cá nhân có quan tâm chủ động tham gia chương trình và mong muốn sẽ có nhiều sinh viên của Trường sẽ tham gia chương trình này. Buổi làm việc với Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (JICWELS) đã mở thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp làm việc ở nước ngoài cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

 

Tin, ảnh: Lê Ngọc Thủy